5 Tips để trở lên sáng tạo hơn

0
816
5 tips để trở lên sáng tạo hơn

Trong thiết kế, sự sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm lên chất lượng và sự thành công của sản phẩm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, các designers vẫn thường xuyên cạn ý tưởng và không nghĩ ra được gì. Bí ý tưởng cho 1 số đề tài mà mình chưa từng khai thác, chưa từng làm qua,…Vậy thì các tips sau đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều để trở lên sáng tạo hơn.

Tầm quan trọng của sự sáng tạo trong thiết kế:

Sự sáng tạo trong là một trong những yếu tố quan trọng nhất của design. Vì nó giúp thiết kế để trở lên ấn tượng hơn, độc đáo hơn, đẹp hơn và thu hút người xem hơn. Khi thiết kế bất cứ thứ gì, có 3 điều mà bạn cần chú ý đó là: nội dung, ý tưởng và tính thẩm mỹ. Ba yếu tố này sẽ tạo nên một sự sáng tạo hoàn hảo và chứa đựng tất cả những gì cần có trong thiết kế truyền thông. Để tạo ra một thiết kế có tính thực tiễn cao, người designer phải có những kỹ năng, kiến thức và sự sáng tạo cần thiết. Đồng thời, họ cũng cần sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế, phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, bắt kịp xu thế xã hội.

Xem thêm: Bí quyết để tạo ra 1 bài facebook post hoàn hảo

5 mẹo để trở nên sáng tạo hơn trong mọi thiết kế:

Làm thế nào để sáng tạo hơn?

Để sáng tạo hơn trong mọi thiết kế. Có một số mẹo mà bạn có thể xem xét:

1. Tạo blog design của riêng bạn:

Hãy bắt đầu với việc tạo Blog của riêng bạn để chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình. Điều này sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn với cộng đồng thiết kế. Nếu blog của bạn hoạt động tốt, bạn sẽ được cộng đồng thiết kế chú ý.

Trở thành thành viên của một cộng đồng thiết kế trực tuyến sẽ khiến bạn có thêm nhiều kinh nghiệm. Nó không chỉ giúp bạn bắt kịp những thay đổi, xu hướng thiết kế mà còn là cơ hội tốt để bạn nhận được những phản hồi và phản hồi hữu ích. Hãy lắng nghe những phản hồi từ đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là từ những người giỏi hơn vì nó sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày trong từng thiết kế.

Nếu có thể, hãy tham gia một cuộc thi phù hợp với khả năng của bạn. Điều này có thể giúp bạn năng động hơn, thiết kế sáng tạo hơn.

2. Thiết kế bất kể khi nào hoặc ở đâu:

Dành thời gian rảnh rỗi để thiết kế dường như là một trong những cách tốt nhất để luyện tập và cải thiện khả năng thiết kế của bạn. Bạn có thể thiết kế logo, brochure, name card, web design, tờ rơi hoặc những hình ảnh vui nhộn đơn giản. Hãy thư giãn, thả lỏng bản thân và tận hưởng niềm vui và niềm vui từ những thiết kế nhỏ của bạn. Điều này sẽ rất hữu ích để bạn ngày càng trở nên sáng tạo hơn.

3. Viết ra ý tưởng của bạn:

Hãy viết ra bất cứ điều gì bạn nghĩ hoặc thấy, bởi vì đây là một cách tốt để giúp bạn phát triển ý tưởng của mình. Mặc dù ngày nay chúng ta sử dụng máy tính để thiết kế, những ý tưởng đầu tiên luôn được viết ra bằng tay, trên giấy. Có thể sử dụng smartphone và máy tính thì ghi chép sẽ nhanh hơn nhưng ý tưởng sẽ không hằn sâu và không tốt bằng sketch ra giấy. Nếu bạn có thể hoàn thành bước này, công việc của bạn trên máy tính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Redesign lại (tái thiết kế lại):

Lên danh sách các thiết kế mà bạn cảm thấy hứng thú, sau đó tìm thêm thông tin về chúng và tự thiết kế lại. Bạn có thể gửi tác phẩm của mình cho những người cần chúng. Bạn có thể làm miễn phí hoặc không đòi hỏi nhiều nhưng nếu tác phẩm của bạn đủ tốt, bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ. Ngay cả khi bạn không thu được gì đáng kể, kinh nghiệm và sự sáng tạo của bạn cũng sẽ được cải thiện theo từng tác phẩm.

Mong rằng những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn có thêm một số lời khuyên hữu ích về sự sáng tạo trong thiết kế. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

5/5 (1 Review)